เกี่ยวกับเรา

“แอทยีนส์โฮม” เป็น สถานพักฟื้นและดูแล”ผู้ทรงวัย”ในบรรยากาศแบบ บ้านสู่บ้าน ด้วยการดูแล และเอาใจใส่ด้วยบุคลากรมืออาชีพ และสร้างสรรค์ รูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคมผู้สูงอายุ สำหรับประเทศไทย

คำว่า “ผู้ทรงวัย” นั้น ไม่ได้มีความหมายเฉกเช่นกับคำว่า”ผู้สูงวัย”หรือ”ผู้สูงอายุ” หรือ “คนแก่” แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรามีเจตจำนงที่จะให้นิยามถึงเหล่าประชากรผู้มีคุณภาพที่แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านไปแต่กาลเวลาและอายุที่เป็นตัวเลขนั้นไม่สามารถที่จะลบเลือนคุณค่าของความเป็นบุคลากรที่ทรงคุณภาพ เปี่ยมประสบการณ์ เป็นที่รักของคนในครอบครัว และเป็นสมาชิกที่มีคุณค่าของสังคมและประเทศชาติไปได้

ดังนั้นการดูแลของ แอทยีนส์โฮม จึงมุ่งเน้น การบริการที่เคารพคุณค่าความเป็นมนุษย์ เคารพคุณค่าของบุคคลที่มีความหมายต่อครอบครัวและสังคม และให้เกียรติปฎิบัติเสมือนหนึ่งเป็นคนในครอบครัวเดียวกันในสภาพสังคมที่มุ่งไปสู่ “สังคมผู้สูงอายุ” หรือ “ผู้ทรงวัย” ในจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี ของประเทศไทย บริการดูแล คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ควรจะผสมผสานเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน และสังคม เพื่อการดูแลแบบองค์รวมในทุกมิติ จากคนในวัยหนุ่มสาวและทุกวัย และกระจายไปในชุมชนต่างๆ เพื่อสร้างการเข้าถึงบริการได้อย่างสะดวกครับ

อีก หนึ่งบริการคุณภาพ จาก กลุ่มบริษัท แอทยีนส์

“ดูแล ผู้ทรงวัย ด้วย หัวใจลูกหลาน”

ขนาด

โครงการแอทยีนส์โฮม สาขาที่หนึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 233/105 หมู่ที่ 1  หมู่บ้าน ณุศาศิริซิตี้ พระราม2 ตำบลบางน้ำจืด อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 74000 ซึ่งเป็นโครงการหมู่บ้านในระดับ (high end) มีความเป็นส่วนตัวสงบร่มรื่นไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การพักผ่อนและฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย

แอทยีนส์โฮมเป็นอาคารสองชั้น มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 300 ตรม. รองรับผู้ทรงวัยได้ 20 ท่าน โดยแบ่งพื้นที่การบริการเป็นทั้งพื้นที่ห้องรวมส่วนกลางและห้องเดี่ยวเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว และเรายังมีพื้นที่สนามและพื้นที่สีเขียวในบริเวณรอบอาคาร อย่างกว้างขวางเพื่อให้ผู้ทรงวัยได้เดินออกกำลังกายและทำกายภาพบำบัด เพื่อการฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม

จำนวนและประเภทของบุคลากร

การบริหารจัดการของ ATGenes Home ใช้หลักการดูแลผู้ป่วยด้วยแนวคิด From Home to Home หรือ “ดูแลผู้ทรงวัย  ด้วยหัวใจลูกหลาน “  คือเราจะให้การดูแลเอาใจใส่ ผู้ทรงวัยให้มีความรู้สึกเสมือนว่าท่านเหล่านั้นได้พักอาศัยอยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว โดยครอบครัวจะได้มีส่วนในการติดตามอาการ และ การให้การดูแลตรวจติดตามแบบ real time ไปพร้อมกับทีมเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล แม้ว่าญาติหรือครอบครัวจะมีภารกิจ ที่ไม่สามารถอยู่ใกล้ชิด ท่านผู้ทรงวัยได้ตลอดเวลาด้วยการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ทั้งในแง่การใช้กล้องวงจรปิดเฉพาะบุคคล การสื่อสารผ่านช่องทางเฉพาะบุคคล การติดตามการเปลี่ยนแปลงของสัญญาณชีพ และความผาสุกของผู้ทรงวัยผ่านระบบสื่อสารที่ออกแบบโดยเฉพาะได้จากทุกที่ทุกเวลาโดยเทคโนโลยี (IOT)

ร่วมกับการบริหารจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้ทรงวัย ด้วยบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัด นักจิตวิทยา และเจ้าหน้าที่ผู้เปี่ยมประสบการณ์และมีความเข้าใจถึงความต้องการของท่านผู้ทรงวัยและครอบครัว

ลักษณะการให้บริการ

ATGenes Home  มีเจ้าหน้าที่พนักงานบริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยพนักงานที่มีความรู้และประสบการณ์  ที่จะสามารถให้การดูแลและช่วยเหลือตามความต้องการของท่านผู้ทรงวัยแต่ละบุคคล (personalized care)

เราจะมีการส่งเสริมให้ผู้ทรงวัยได้ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความเหมาะสม โดยมุ่งเน้นให้บริการดูแลเอาใจต่อท่านผู้ทรงวัยแบบองค์รวม คือ กาย จิตใจ สังคม และจิตวิญญาณ

มาตรการในการดูแลผู้ทรงวัย

 1. ดูแลกิจวัตรประจำวันทั่วไป อาบน้ำ-เช็ดตัว เปลี่ยนเสื้อผ้า
 2. ดูแลการขับถ่าย
 3. ล้างแผล(ถ้ามี)
 4. วัดสัญญาณชีพ และ ออกซิเจนในเลือดแดง (oxygen saturation หรือ SaO2) ทุก 4 ชั่วโมง
 5. ดูแลให้ได้รับยาตามคำสั่งการรักษาของแพทย์
 6. ดูแลให้ได้รับอาหารที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย หรือ ตามแผนการรักษาของแพทย์
 7. ฝึกและกระตุ้นการช่วยเหลือตนเอง หรือ ทำกายภาพบำบัด ตามความเหมาะสม
 8. ทำกายภาพบำบัดโดยทีมนักกายภาพบำบัดมืออาชีพตามแผนการรักษาของแพทย์
 9. ให้บริการรถรับส่งเพื่อการไปพบแพทย์ตามนัด โดยจะมีเจ้าหน้าติดตามไปดูแล 1 คน
( หมายเหตุ : รายการที่ 8-9 มีค่าบริการเพิ่ม )

ระบบการส่งต่อ

เนื่องจาก “ผู้ทรงวัย” อาจจะเป็นผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือสภาวะที่อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ง่าย  ดังนั้นในระบบการส่งต่อผู้ป่วยเพื่อ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล จึงมีหลักเกณฑ์ดังนี้

 1. กรณีฉุกเฉินนำส่งโรงพยาบาลใกล้ที่สุดเพื่อความปลอดภัยของชีวิตของ “ผู้ทรงวัย”
 2. กรณีเจ็บป่วยทั่วไปนำส่งโรงพยาบาลที่ญาติหรือผู้ทรงวัยประสงค์จะใช้บริการหรือเคยใช้บริการเป็นประจำ หรือ โรงพยาบาลอื่นตามสิทธิ์การรักษาของผู้ทรงวัย
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้